Thật dễ để chế biến món thịt bê với bột ngô, nước cốt chanh. Thịt mềm và ngọt rất hợp khẩu vị cả phương Đông lẫn phương Tây.
Nguyên liệu: (cho 4 người)
400ml nước
500g thịt bê (198.000 đ/kg)
Bột mỳ
1 quả chanh (vắt nước)
1 muỗng bột ngô
3 muỗng dầu ô liu nguyên chất
Muối
Cách làm:
Bắt đầu bằng việc đập dẹt miếng thịt bê, sao cho chỉ dày cỡ 0.5 cm.
Sau đó phủ bột mỳ.
Cho dầu olive vào chảo, cho thịt bò vào chiên. Chờ đến lúc vào sậm 2 mặt thì vớt ra.
Hòa bột ngô trong nước và đổ vào chảo. Thêm nước cốt chanh, khuấy đều cho đến khi nước bắt đầu sánh lại. Nêm thêm muối vừa đủ.
- 21/06/2012 08:40 - Chè khoai sọ, đỗ xanh
- 20/06/2012 08:50 - Bún chay - Món ngon ngày đầu tháng
- 15/05/2012 14:30 - Đặc sản cá kho ngày mưa ngon tuyệt
- 10/03/2012 17:30 - Cá lóc chổng ngược ở miền Tây
- 28/02/2012 17:13 - Cá chim rim mặn cho bữa tối sum vầy
- 23/02/2012 08:26 - Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc
- 18/02/2012 08:50 - Cua đồng rang muối ớt
- 14/02/2012 09:40 - Bún num bò chóc, lạ từ tên gọi
- 22/12/2011 10:42 - Tập tành nấu mỳ Quảng ở nhà
- 19/12/2011 08:31 - Đãi cả nhà thịt vịt om me ngon tuyệt