Vị ngọt thơm, thịt cá chắc của con cá chim tươi được rán qua vàng ươm, hoà quyện với nhiều loại gia vị tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn…
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim cỡ 600g trở lên.
- Gừng, tỏi, hạt tiêu, chút nước mắm ngon, hành lá…
Cách làm:
- Cá làm sạch và rửa sạch bên trong cho bớt tanh. Sau đó ướp với 1 thìa rượu trắng và muối khoảng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng thái chỉ. Hành lá cắt khúc vừa ăn.
- Phủ lên khắp mình cá một lớp bột chiên mỏng rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.
- Để nguyên cá trong chảo, cho tất cả tỏi, gừng, cọng hành lá vào phi thơm.
- Tiếp đến là chút nước mắm, một thìa dầu hào, ớt cay và đường.
- Nhớ rim cá với lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng cho ít hạt tiêu. Khi bày ra đĩa có thể trang trí thêm một ít hành lá.
Theo Dân việt
- 27/06/2012 11:32 - Món ăn ngon lai rai đêm khuya
- 21/06/2012 08:40 - Chè khoai sọ, đỗ xanh
- 20/06/2012 08:50 - Bún chay - Món ngon ngày đầu tháng
- 15/05/2012 14:30 - Đặc sản cá kho ngày mưa ngon tuyệt
- 10/03/2012 17:30 - Cá lóc chổng ngược ở miền Tây
- 27/02/2012 08:47 - Mềm ngọt thịt bê nấu với bột ngô
- 23/02/2012 08:26 - Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc
- 18/02/2012 08:50 - Cua đồng rang muối ớt
- 14/02/2012 09:40 - Bún num bò chóc, lạ từ tên gọi
- 22/12/2011 10:42 - Tập tành nấu mỳ Quảng ở nhà