Món bún chay thơm lừng, nước dùng ngọt thanh được ninh từ các loại rau củ, xen kẽ có nấm, măng ăn giòn giòn và tàu hũ béo mềm ngon tuyệt!
Nguyên liệu - cho 4-5 phần ăn:
¼ cái súp lơ trắng
¼ cái bắp cải
1/4 quả dứa
200gr măng vàng
2 bìa đậu phụ
Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)
150gr váng đậu (tàu hũ ky)
2 thìa canh chao satế
1 cây boa rô (tỏi tây)
Bún
1 cây xà lách xoăn, rau thơm
Xì dầu, đường, muối
Dầu điều để tạo màu.
Cà rốt, bắp cải, măng vàng rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Bạn có thể thay đổi khẩu vị, thêm rau củ khác tùy theo sở thích của bạn.
Súp lơ rửa sạch, xắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 2:Đậu phụ xắt làm đôi, chiên vàng.Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Bạn có thể thêm nấm rơm hoặc nấm bào ngư nếu thích.
Bước 4:Măng vàng xé sợi, đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi, luộc sơ khoảng 5 - 10 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Đổ hỗn hợp đậu phụ đã xào thấm vào nồi rau củ đã đun ở bước 3, đun sôi rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 6:Xà lách, boa rô, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.Boa rô thái nhỏ.Chao múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn. Bạn có thể dùng chao trắng nếu thích.
Bước 7:Khi ăn bạn lấy bún vào tô, chan nước dùng kèm thêm các loại rau củ, đậu phụ và bên trên dùng thìa nhỏ múc ít chao; trộn đều, dùng kèm với các loại rau.
- 03/08/2012 10:18 - Quán bánh canh cá lóc đậm đà hương vị miền Trung
- 27/07/2012 11:35 - Quán mì vịt tiềm có tuổi đời gần nửa thế kỷ
- 16/07/2012 09:12 - Bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc
- 27/06/2012 11:32 - Món ăn ngon lai rai đêm khuya
- 21/06/2012 08:40 - Chè khoai sọ, đỗ xanh
- 15/05/2012 14:30 - Đặc sản cá kho ngày mưa ngon tuyệt
- 10/03/2012 17:30 - Cá lóc chổng ngược ở miền Tây
- 28/02/2012 17:13 - Cá chim rim mặn cho bữa tối sum vầy
- 27/02/2012 08:47 - Mềm ngọt thịt bê nấu với bột ngô
- 23/02/2012 08:26 - Đậm đà bát mỳ hoành thánh Trung Quốc